top of page

Nicha Clinic

Spectra Gold & Cellec V

Spectra Gold เลเซอร์หน้าเนียนใส รักษารอยแดงดำ กระชับรูขุมขุน
เป็นเลเซอร์ในกลุ่มที่ใช้รักษา ฝ้า กระ ปาน ลบรอยแผลเป็นและรอยสัก หลักการทำงานคือ การปล่อยพลังงานแสงออกมาเพื่อทำให้เซลล์เม็ดสีแตกตัว และเม็ดเลือดขาวจะดูดซึมหรือย่อยสลายเม็ดสีที่ผิดปกติ ซึ่งจะถูกกำจัดโดยการขับเป็นของเสียออกจากร่างกายโดยไม่เกิดผลข้างเคียงใดๆ
 
  • ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหน้าเพื่อให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ นุ่มนวล เรียบเนียน หลังการยิงเลเซอร์ บริเวณนั้นๆ จะมีสีเข้มขึ้นเนื่องจากเลเซอร์ได้ทำลายเซลล์สร้างเม็ดสีผิดปกติไป ทำให้เกิดการแตกตัวของเซลล์สร้างเม็ดสีที่เป็นส่วนเล็กๆ ที่เม็ดเลือดขาวสามารถกำจัดออกไปได้ (down time) เมื่อร่างกายกำจัดเม็ดสีเหล่านี้หมด ผิวบริเวณนั้นจะค่อยๆ กลับสู่ภาวะปกติพร้อมกับความกระจ่างใส ซึ่งอาจใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
     
  • ช่วยในการลบรอยสัก ปาน เป็นการใช้หลักการเดียวกัน แต่เครื่องที่มีความถี่ต่ำ จะเหมาะกับการลบรอยสักสีแดง ส่วนเครื่องที่มีความถี่สูงจะเหมาะกับการลบรอยสักสีดำและสีน้ำเงิน การลบรอยสักให้ได้ผลดี อาจต้องยิงซ้ำหลายๆ ครั้ง ขึ้นอยู่กับสีและระยะเวลาการสัก เพราะการกำจัดเซลล์สีในแต่ละครั้งต้องเริ่มจากการกำจัดเซลล์สีในส่วนชั้นบนก่อน และต้องรอให้ร่างกายซ่อมแซมในส่วนที่บาดเจ็บแล้วจึงมีการทำซ้ำเพื่อการทำลายเซลล์สีในชั้นต่อไป การลบรอยสัก สีของรอยสักที่สามารถรักษาได้ดีคือรอยสักที่มีสีดำ น้ำตาล ฟ้า แดง แต่ไม่สามารถรักษารอยสักสีเขียวและเหลืองได้
เครื่องspectra_edited.png
เครื่องcellec.png
นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของ Cellec V
ประสิทธิภาพสูงกว่ารุ่นเก่าหลายเท่าตัว เลเซอร์หน้าใสเครื่องแท้จากเกาหลี ที่มีแสงความเข้มข้นสูง สามารถส่งพลังงานผ่านผิวเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องของมีประสิทธิภาพและปลอดภัย ที่สำคัญคือสามารถเลือก Mode ในการรักษาให้เหมาะกับปัญหาผิวที่ของแต่ละเคสได้ ทำให้รักษาได้ถูกจุด แม่นยำ
ซึ่งพลังงานที่ส่งลงไปใต้ชั้นผิวจะไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส เรียบเนียน รูขุมขนดูกระชับขึ้น กำจัดสิว ฝ้า กระ จางลงได้อีกด้วย
สามารถปรับการตั้งค่าได้ถึง 3 โหมด ดังนี้
Mode 1 : IAL เป็นการกำจัดเม็ดสี melanin
เพื่อกำจัดเม็ดสีที่ก่อให้เกิดความหมองคล้ำ และรอยจุดด่างดำต่างขั้นตอนนี้จะยิงทั่วหน้า
Mode 2 : ACNE กำจัดสิวอักเสบ ลดรอยดำแดงจากสิว
จะยิงเฉพาะบริเวณที่เป็นสิวอักเสบ ทำลายสารที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิวอักเสบ และยังช่วยลดรอยดำ,แดงที่เกิดจากสิวด้วย
Mode 3 : Photo-Shower กระตุ้นคอลลาเจน และปรับสีผิว
ขั้นตอนนี้จะเป็นการช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ กระจ่างใสขึ้น จะเป็นการยิงโดยเว้นระยะห่างจากผิวเล็กน้อย (ไม่สัมผัสโดนผิว)
ซึ่งโหมด Photo-Shower เป็นจุดเด่นของ Cellec V ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะเท่านั้น ไม่มีในเครื่องอื่นๆ โดยจะปล่อยแสงที่ความเร็ว 300 ครั้งต่อนาที ทำให้ช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียน กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และลดการเกิดเกิดสิวอักเสบได้ดีอีกด้วย
หลักการทำงานของ Spectra Gold
คือเครื่องเลเซอร์มาตรฐานที่ใช้เทคโนโลยี QS Nd Yag Laser ปล่อยคลื่นความถี่ ไปยังบริเวณรอยโรคโดยการปล่อยพลังงานความร้อนจะทำให้ เม็ดสีเมลานิน หรือรอยสักแตกกระจายออก หลังจากนั้นเม็ดเลือดขาวในร่างกายก็จะทำการเก็บกินเม็ดสี ทำให้รอยโรคค่อยๆจางลง โดยเลเซอร์ชนิดนี้ จะปล่อยพลังงาน ที่ 2 ความยาวคลื่น ได้แก่ 1064 นาโนเมตรและ 532 นาโนเมตรซึ่งเลือกใช้ในรอยโรคหรือรอยสักที่มีสี ลักษณะ และความลึกต่างกัน
หลักการทำงานของ Cellec V
ลำแสงความเข้มข้นสูง หรือมีแผ่นกรองแสง (Filter) มีความยาวคลื่นกว้าง ตั้งแต่ 420 - 1,200 นาโนเมตร ทำให้นับเป็นเลเซอร์ IPL ที่สามารถรักษาปัญหาผิวได้หลากหลายและครอบคลุม โดยสามารถเลือกโหมดให้เหมาะสมกับปัญหาผิวแต่ละคนได้ ทำให้รักษาได้อย่างแม่นยำและตรงจุด เช่น ฟิลเตอร์ 500 - 550 น.ม. แก้ปัญหารอยแดง ปรับสีผิว , 560 - 640 น.ม. กำจัดเม็ดสีเมลานิน , 420 น.ม. รักษาสิว ฆ่าเชื้อสิวอักเสบ , 700 น.ม.
ผลลัพธ์ที่ได้ Spectra Gold
1. สามารถรักษาปัญหาผิวพรรณต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่น สิว รอยแดง รอยดำต่าง ๆ

2. ใช้เวลาในการรักษาสั้น เพียง 10-15 นาทีต่อครั้ง

3. สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นได้ทันทีหลังจากการรักษาครั้งแรก ซึ่งจะค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง 3-5 ครั้ง

4. แทบไม่มีความเจ็บปวด ไม่มีบาดแผลหลังทำ

Spectra Gold เหมาะสำหรับใคร?

1. ผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ํา รอยดำ

2. ผู้ที่รอยสิว รอยแดง รอยดำ จากสิว

3. ผู้ที่มีปัญหาสิวอักเสบบนใบหน้า

4. ผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระ

5. ผู้ที่มีปัญหารอยแผลเป็นต่างๆ

ผลลัพธ์ที่ได้ Cellec V
1. Skin rejuvenation ฟื้นฟูสภาพผิว ลดหน้าหมองคล้ำ ช่วยผลัดเซลล์ผิว
2.Pore reduction รูขุมขนที่กว้างจะกระชับ ผิวเรียบเนียนขึ้น
3.Pigmentation ลดกระตื้นสีเข้ม ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดฝ้า และลดรอยดำจากสิว
4.Acne treatment ลดรอยแดง รอยดำ การอักเสบของสิวให้แห้งลง ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย P.acne ได้
5.Telangiectasia / vascular ลดเส้นเลือดฝอยเล็กๆบนใบหน้า
6. Cell toning ปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ
Cellec V เหมาะสำหรับใคร?
1. ผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ํา รอยดำ จุดด่างดำบนผิว
2. ผู้ที่รอยสิว รอยแดง รอยดำ จากสิว
3. ผู้ที่มีปัญหาสิวอักเสบบนใบหน้า
4. ผู้ที่มีปัญหาผิวระคายเคืองง่าย
5.ผู้ที่มีเส้นเลือดฝอยบนใบหน้า
bottom of page